TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA CHO HỌC SINH

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 – 2025, ngày 30/08/2024, học sinh nhà trường tham gia tuần sinh hoạt công dân và và tuần học chính trị đầu khóa. Đây có thể coi là “Học kỳ đầu tiên” của mỗi học sinh trước thềm năm học mới.

Ngày 30/08/2024, học sinh được nghe nhà trường phổ biến những nội dung cụ thể như: thông tin tổng quan về Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; chiến lược phát triển nhà trường, các ngành nghề đào tạo; Quy chế trong thi, kiểm tra; Quán triệt những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng HSSV; Tiếp tục và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học sinh; Quy chế nội – ngoại trú.

Học sinh tham gia sinh hoạt chính trị

Bên cạnh đó, tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa còn giúp các học sinh nắm được các hoạt động hỗ trợ học sinh, học bổng và kỹ năng tìm kiếm các nguồn học bổng ngoài trường; định hướng nghề nghiệp và thông tin tình hình việc làm…; Kế hoạch của Nhà trường triển khai đề án hỗ trợ học sinh khởi nghiệp; Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục giới tính; phổ biến cho học sinh về công tác Đoàn – Hội và phong trào học sinh; hướng dẫn, tổ chức học sinh tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, phong trào học sinh tình nguyện… Công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học.

Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, là khóa học bắt buộc đối với học sinh góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của nhà trường; từng bước thích nghi với môi trường học tập mới, thay đổi bản thân, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, có hoài bão trong nghiên cứu khoa học và tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình và xã hội, góp phần phát triển Nhà trường vươn lên tầm cao mới.

Tuần học diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường, sự chia sẻ gần gũi của các giáo viên và sự nỗ lực khắc phục khó khăn của bản thân, các bạn học sinh sẽ tiếp cận và lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang để các em đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện./.

Bài và ảnh: Lê Văn Tâm