Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 7

LỄ KHAI GIẢNG LỚP XÂY DỰNG NỀ VÀ KỸ THUẬT THÚ Y CHO ĐỐI THƯỢNG NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI XÃ KHÁNH THÀNH

Sáng ngày 10/5/2024, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh và UBND xã Khánh Thành tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề Xây dựng nề và lớp dạy nghề Kỹ thuật thú y cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh.

 

Về dự lễ khai giảng có:

 

 + Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh;

 

+ Ông Dương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thành;

 

+ Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh.

 

+ Cùng các cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của các học viên.

 

Lớp Kỹ thuật thú y nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về kỹ thuật chuẩn đoán bệnh học cho gia súc gia cầm; nắm được các loại bệnh, điều trị trên gia súc gia cầm; biết cách lựa chọn và nhân giống gia súc, gia cầm; nắm đ­ược giá trị dinh d­ưỡng của một số loại thức ăn cho gia súc, gia cầm

    

Lớp Xây dựng nề cung cấp kiến thức về vật liệu, dụng cụ và thiết bị dùng trong xây dựng; Cách trộn vữa; Phương pháp, thao tác và công nghệ xây hiện nay.

 

 Phương pháp học: Học đi đôi với hành (học lý thuyết kết hợp với thực hành) giúp các học viên dễ học, dễ nhớ, tiếp thu kiến thức ngay tại lớp. Với phương pháp trao đổi hai chiều phù hợp với khả năng tiếp thu các lứa tuổi, đồng thời có điều kiện trao đổi giữa giáo viên và học viên.

 

Một số hình ảnh khai giảng lớp học:

 

 

 

Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

 

 

 

 

 

 

 

Qua hai lớp học này sẽ giúp cho các học viên tham gia đào tạo nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng cũng như kỹ thuật thú y, áp dụng vào thực tế chăn nuôi hộ gia đình, tìm kiếm việc làm với mức thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống gia đình, vươn lên thoát nghèo và góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

 

Ảnh và bài viết: Mỹ Huệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356