Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 6

LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRỒNG CÂY LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM VÀ KỸ THUẬT THÚ Y TẠI XÃ KHÁNH PHÚ

     Thực hiện Kế hoạch số 3122/KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND huyện Khánh Vĩnh về phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi huyện Khánh Vĩnh năm 2022. Chiều ngày 15/06/2023, Trường Trung cấp nghề DTNT Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh và UBND xã Khánh Phú tổ chức lớp dạy nghề Trồng cây Lương thực thực phẩm và lớp dạy nghề Kỹ thuật thú y cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh.

 

Về dự lễ khai giảng có:

 

      + Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh;

 

     + Ông Lê Đình Phùng – Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh;

 

     + Ông Nguyễn Hùng Hoàng – Bí thư Đảng uỷ xã Khánh Phú;

 

     + Ông Cao Văn Mia – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Khánh Phú;

 

     + Ông Cao Văn Toàn - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Phú;

 

     + Cùng các cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của các học viên.

 

     Lớp Kỹ thuật thú y với thời lượng chương trình là 300 giờ, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về kỹ thuật chuẩn đoán bệnh học cho gia súc gia cầm; nắm được các loại bệnh, điều trị trên gia súc gia cầm.

 

     Lớp trồng cây lương thực, thực phẩm với thời lượng chương trình là 150 giờ, giúp các học viên tìm hiểu về kỹ thuật trồng lúa chất lượng cao; kỹ thuật trồng một số loại cây thực phẩm(đậu, ngô...) mang lại hiệu quả kinh tế; hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn phù hợp với điều kiện của địa phương.

 

     Phương pháp học: Học đi đôi với hành (học lý thuyết kết hợp với thực hành) giúp các học viên dễ học, dễ nhớ, tiếp thu kiến thức ngay tại lớp. Với phương pháp trao đổi hai chiều phù hợp với khả năng tiếp thu các lứa tuổi, đồng thời có điều kiện trao đổi giữa giáo viên và học viên.

 

     Một số hình ảnh khai giảng lớp học:

 

 

 

 

 

Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi Lễ khai giảng.

 

 

Ông Lê Đình Phùng – Lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ Khai giảng

 

     Qua hai lớp học này sẽ giúp cho các học viên tham gia đào tạo nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng cây lương thực thực phẩm cũng như kỹ thuật thú y, từ đó nâng cao tay nghề, áp dụng vào thực tiễn công việc, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, ổn định cuộc sống, kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu cho địa phương./.

Mỹ Huệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356