Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 11

LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRỒNG CÂY LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM TẠI XÃ CẦU BÀ

     Thực hiện Kế hoạch số 3122/KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND huyện Khánh Vĩnh về phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi huyện Khánh Vĩnh năm 2022. Sáng 16/06/2023, Trường Trung cấp nghề DTNT Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh và UBND xã Cầu Bà tổ chức 2 lớp dạy nghề Trồng cây lương thực, thực phẩm cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Cầu Bà.

 

     Về dự lễ khai giảng có Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; Bà Xà Liên- Phó chủ tịch xã Cầu Bà; Cùng các cán bộ, giáo viên của trường và sự có mặt của các học viên.

 

     Mục đích của chương trình dạy nghề Trồng cây lương thực phẩm nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức cơ bản, kỹ năng về trồng cây lương thực và thực phẩm như lúa, đậu xanh, cây mì, cây bắp…, ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật cao, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây lương thực, thực phẩm tại địa phương.

 

      Nội dung học: Hướng dẫn học viên nâng cao kiến thức và thực hành kỹ năng về:

 

     - Kỹ thuật làm đất, ngâm ủ giống và thâm canh mạ;

 

     - Kỹ thuật cấy, sạ lúa;

 

     - Kỹ thuật gieo hạt( đậu xanh, bắp);

 

     - Kỹ thuật ra hom và giâm mì;

 

     - Nhận biết một số đối tượng dịch hại chính và biện pháp chăm sóc, phòng trừ;

 

     - Kỹ thuật sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả;

 

     - Thu hoạch, phơi sấy và bảo quản sau thu hoạch;

 

     - Xác định nhu cầu thị trường;

 

      Phương pháp học: Học đi đôi với hành (học lý thuyết kết hợp với thực hành ngoài đồng ruộng) bám theo sinh trưởng và phát triển của cây giúp các học viên dễ học, dễ nhớ, tiếp thu kiến thức ngay tại lớp. Với phương pháp trao đổi hai chiều phù hợp với khả năng tiếp thu các lứa tuổi, đồng thời có điều kiện trao đổi giữa giáo viên và học viên về kinh nghiệm trồng lúa và cây thực phẩm.

 

       Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề, Lãnh đạo UBND xã rất phấn khởi và mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp dạy nghề để người lao động được tiếp cận với những tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. Học viên hứa sẽ tham gia lớp học đầy đủ và nhiệt tình để có thêm những hiểu biết trong lĩnh vực trồng cây lương thực thực phẩm, đảm bảo an toàn cho môi trường và nâng cao hiệu quả sản xuất.

 

       Một số hình ảnh khai giảng lớp học:

 

 

 

 

 

 

 

Bà Xà Liên- Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Cầu Bà phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng

 

 

 

Ông Kiều Xuân Khiêm- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng

 

Mỹ Huệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356