Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 6

LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRỒNG CÂY ĂN QUẢ VÀ XÂY DỰNG NỀ TẠI XÃ LIÊN SANG

Thực hiện Kế hoạch số 3122/KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND huyện Khánh Vĩnh về phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Khánh Vĩnh năm 2022. Sáng ngày 06/4/2023, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Vĩnh tổ chức lớp dạy nghề Trồng cây ăn quả và lớp dạy nghề Xây dựng cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh.

 

Về dự lễ khai giảng có ông Kiều Xuân Khiêm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; ông Nguyễn Duy Long - Phó chủ tịch UBND xã Liên Sang; cùng cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của các học viên.

 

Lớp Xây dựng nề nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức về an toàn lao động, phương pháp và công nghệ trong xây dựng hiện nay.

 

Lớp Trồng cây ăn quả nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về đặc điểm sinh học một số loài cây ăn quả cũng như kỹ thuật nhân giống, canh tác, và bảo quản trái sau thu hoạch.

 

Phương pháp học: Học đi đôi với hành (học lý thuyết kết hợp với thực hành) giúp các học viên dễ học, dễ nhớ, tiếp thu kiến thức ngay tại lớp. Với phương pháp trao đổi hai chiều phù hợp với khả năng tiếp thu các lứa tuổi, đồng thời có điều kiện trao đổi giữa giáo viên và học viên.

 

Một số hình ảnh khai giảng lớp học:

 

 

 

 

 

Ông Kiều Xuân Khiêm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

 

 

 

 

Qua hai lớp học này sẽ giúp cho các học viên tham gia đào tạo nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng cây ăn quả cũng như kỹ thuật xây dựng nề, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, ổn định cuộc sông, kinh tế gia đình./.

 

MỸ HUỆ

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356