Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 16

LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRỒNG CÂY ĂN QUẢ TẠI XÃ GIANG LY VÀ SƠN THÁI

      Sáng ngày 10/8/2023, Trường Trung cấp nghề DTNT Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức khai giảng 2 lớp dạy nghề Trồng cây ăn quả cho 65 đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Giang Ly và xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh.

 

      Về dự lễ khai giảng có Ông Lê Thanh Bá – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; Ông Hà Duy - Phó Chủ tịch UBND xã Giang Ly; Ông Pi Năng Cội - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Thái; cùng các cán bộ, giáo viên của trường và sự có mặt của các học viên.

 

      Mục đích của chương trình dạy nghề Trồng cây ăn quả nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh học một số loài cây ăn quả (Xoài, mít, đu đủ, dừa xiêm, Na, Bưởi, Cam….); phương pháp canh tác, cải tạo và ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật cao, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây ăn quả tại địa phương.

 

         Nội dung học: Hướng dẫn học viên nâng cao kiến thức và thực hành kỹ năng về:

 

        - Đặc điểm sinh học cây ăn quả;

 

        - Kỹ thuật canh tác – cải tạo vườn;

 

        - Kỹ thuật nhân giống( vô tính và hữu tính);

 

        - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả;

 

        - Kỹ thuật bảo quản trái sau thu hoạch.

 

        Phương pháp học: Học đi đôi với hành (học lý thuyết kết hợp với thực hành ngoài vườn canh tác), bám theo sinh trưởng và phát triển của cây giúp các học viên dễ học, dễ nhớ, tiếp thu kiến thức ngay tại lớp. Với phương pháp trao đổi hai chiều phù hợp với khả năng tiếp thu các lứa tuổi, đồng thời có điều kiện trao đổi giữa giáo viên và học viên về kinh nghiệm trồng một số loại cây ăn quả.

 

Một số hình ảnh khai giảng lớp học:

 

 

Ông Lê Thanh bá – Phó  hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

 

Ông Hà Duy- Phó chủ tịch UBND xã Giang Ly

 

 

Ông Pi Năng Cội – Phó chủ tịch UBND xã Sơn Thái

 

 

 

      Đại diện Lãnh đạo UBND xã rất phấn khởi và mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp dạy nghề để người lao động được tiếp cận với những tiến bộ kỹ thuật mới trong trong lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp. Học viên hứa sẽ tham gia lớp học đầy đủ và nhiệt tình để có thêm những hiểu biết mới trong lĩnh vực trồng cây ăn quả, đảm bảo an toàn cho môi trường và nâng cao hiệu quả sản xuất.

 

Mỹ Huệ

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356