Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 9

LỄ KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT THÚ Y TẠI XÃ KHÁNH NAM

      Thực hiện Kế hoạch số 3122/KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND huyện Khánh Vĩnh về phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi huyện Khánh Vĩnh năm 2022. Sáng ngày 8/9/2023, Trường Trung cấp nghề DTNT Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp dạy nghề Kỹ thuật thú y cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh.

 

      Về dự lễ khai giảng có:

 

      +  Ông Kiều Xuân Khiêm– Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh;

      + Ông Lê Đình Phùng – Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh;

      + Ông Cao Minh – Phó chủ tịch UBND xã Khánh Nam, Khánh Vĩnh.

      + Cùng các cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của các học viên.

 

      Lớp kỹ thuật thú y được đào tạo với mục đích:

 

      - Sau khi tốt nghiệp khoá học, học viên thực hiện đ­ược các công việc chuyên môn về chăn nuôi, thú y tại các cơ sở (ở địa ph­ương và gia đình).    

      - Biết cách lựa chọn và nhân giống gia súc, gia cầm.   

      - Nắm đ­ược giá trị dinh d­ưỡng của một số loại thức ăn cho gia súc, gia cầm.

      - Biết kỹ thuật về chăn nuôi gia súc, gia cầm.         

 

      Một số hình ảnh khai giảng lớp học:

 

 

 

 

 

Ông Kiều Xuân Khiêm -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

 

 

Ông Lê Đình Phùng – Trưởng phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

      Phát biểu chỉ đạo lớp học, Ông Lê Đình Phùng – Trưởng phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội – huyện Khánh Vĩnh khẳng định việc phối hợp với Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh trong công tác đào tạo nghề cho đối tượng người lao động vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng mà Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành đã đề ra. Đặc biệt nước ta vẫn là một nước tỷ trọng nông nghiệp chiếm phần lớn và để thực hiện chương trình giảm nghèo cho đối tượng người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh thì nghề Kỹ thuật thú y cũng là một trong những nghề rất quan trọng, phù hợp với điều kiện, địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

 

      Qua lớp học này sẽ giúp cho các học viên tham gia đào tạo nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi gia súc gia cầm, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, ổn định cuộc sống, kinh tế gia đình.

 

Mỹ Huệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356