LỄ KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT THÚ Y TẠI XÃ KHÁNH ĐÔNG

Chiều ngày 13/10/2023, Trường Trung cấp nghề DTNT Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp dạy nghề Kỹ thuật thú y cho 35 đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh.

Về dự lễ khai giảng có:

+  Ông Lê Thanh Bá –  Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh;

+ Bà Nguyễn Thị Hường – Phó chủ tịch UBND xã Khánh Đông, Khánh Vĩnh.

+ Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh;

+ Cùng các cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của các học viên.

Một số hình ảnh khai giảng lớp học:

Ông Lê Thanh Bá -  Phó hiệu  trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Trong 3 tháng học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về lý thuyết kết hợp với thực hành, kiến thức cơ bản về lĩnh vực chăn nuôi, thú y như: kỹ thuật phòng chống dịch bệnh; chăm sóc phát triển đàn gia súc, gia cầm; kỹ thuật vệ sinh chuồng trại; công tác phối giống; điều trị các bệnh thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm; kiến thực sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi ..…Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn để phát triển đàn gia súc, gia cầm hiệu quả,  góp phần nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo bền vững./.

Mỹ Huệ