LỄ KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT THÚ Y CHO ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI LAO ĐỘNG VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI XÃ KHÁNH TRUNG NĂM 2024

Thực hiện theo kế hoạch 926/KH-UBND ngày 27/03/2024 của huyện Khánh Vĩnh. Chiều ngày 24/04/2024, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh, UBND xã Khánh Trung tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật thú y cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Khánh Trung.

Về dự lễ khai giảng có:

+ Ông Kiều Xuân Khiêm –  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh;

+ Bà Võ Thị Minh Tài – Phó chủ tịch UBND xã Khánh Trung;

+ Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh;

+ Cùng các cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của các học viên.

Lớp học Kỹ thuật thú y tập trung vào việc đào tạo chăn nuôi, phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm.

Tham gia lớp nghề là các hộ dân trên địa bàn xã Khánh Trung, học viên sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và việc nuôi, phòng trị bệnh cho trâu, bò, gà, vịt., lợn…... Đồng thời, học viên sẽ thực hành được kỹ năng nghề như: cách sử dụng thuốc, chọn loại thuốc, thức ăn, nuôi dưỡng, chăm sóc, chẩn đoán, phòng và trị bệnh thường gặp trong chăn nuôi đúng quy trình kỹ thuật.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng:

Ông Kiều Xuân Khiêm -  Bí thư chi bộ - Hiệu  trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Bà Võ Thị Minh Tài -  Phó chủ tịch UBND xã Khánh Trung  phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Thông qua lớp học, học viên sẽ có kiến thức về sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và những quy trình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến để vận dụng vào việc chăn nuôi tăng năng suất đàn gia súc, gia cầm tại gia đình; làm việc tại các trang trại; có hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình; từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

Bài viết và Ảnh: Mỹ Huệ