Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 15

LỄ KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ XÂY DỰNG NỀ CHO HỌC VIÊN ĐANG CAI NGHIỆN TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH KHÁNH HOÀ

Chiều ngày 6/6/2024, Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ Khai giảng lớp dạy nghề Xây dựng nề cho 35 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa.

 

Về dự buổi Lễ khai giảng có Ông Nguyễn Thế Lưu – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa; Ông Lương Duy Tuấn – Phó giám đốc cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Khánh Hoà; Ông Lê Thanh Bá – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh, cùng với sự có mặt của các cán bộ, giáo viên  của hai đơn vị và sự tham gia đầy đủ của 35 học viên đăng ký học nghề.

 

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng

 

 

Ông Lê Thanh Bá   – Phó hiệu trưởng Trường TCN Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh

phát biểu khai giảng lớp Xây dựng nề

 

 

Ông Nguyễn Thế Lưu – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Khánh Hoà

phát biểu tại Lễ khai giảng

 

 

 

Xác định học nghề là một trong những nội dung quan trọng trong quy trình cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy. Thực tế cho thấy chỉ có khi có việc làm ổn định, có thu nhập để nuôi sống bản thân thì người cai nghiện mới có thể phòng, tránh tái nghiện được. Để người sau cai nghiện có thể tìm được việc làm thì dạy nghề là một bước đệm quan trọng có ý nghĩa quyết định. Chính vì vậy hằng năm Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Khánh Vĩnh  phối hợp với  Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Khánh Hoà tổ chức mở các lớp dạy với nhiều ngành nghề khác nhau theo nguyện vọng, trình độ của học viên và nhu cầu của xã hội để hỗ trợ học viên phòng, chống tái nghiện. Trong những năm qua đã có nhiều học viên cai nghiện tại Cơ sở được học nghề, khi tái hòa nhập cộng đồng đã có được việc làm ổn định và từ bỏ được ma túy, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Thanh Bá – Lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đề nghị cán bộ quản lý, duy trì lớp học hiệu quả, học viên của lớp học nghề nghiêm chỉnh học tập, chấp hành nội quy lớp học và yêu cầu của giáo viên, tích cực trong học tập kiến thức, trang bị cho bản thân mình kỹ năng nghề thành thạo nhất để khi hết thời hạn cai nghiện tại Cơ sở trở về cộng đồng sớm tìm được công việc phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân, từ đó tạo thu nhập ổn định cuộc sống, phòng, chống tái nghiện ma tuý./.

 

Bài viết và ảnh : Mỹ Huệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356