Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 4

LỄ KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ NẤU ĂN (NGHIỆP VỤ BẾP) CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA XÃ KHÁNH BÌNH

Chiều ngày 14/03/2023, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh, UBND xã Khánh Bình tổ chức Lễ Khai giảng lớp dạy nghề Nấu ăn (Nghiệp vụ Bếp) cho 35 đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại UBND xã Khánh Bình.

 

Về dự lễ khai giảng có ông Kiều Xuân Khiêm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Đại diện phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh; Bà H’  Hun Niê -  Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình; cùng các cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của 35 học viên.

 

 

Quang cảnh buổi lễ

 

 

Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh

 phát biểu tại buổi.

 

 

Phát biểu lại buổi Lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường; Ông Kiều Xuân Khiêm nhấn mạnh: Sự phối hợp giữa nhà trường với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh và UBND xã Khánh Bình trong việc tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nghề cho người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Kế hoạch số 3122/KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND huyện Khánh Vĩnh về phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi huyện Khánh Vĩnh năm 2022 là hết sức quan trọng, nâng tỉ lệ người lao động qua đào tạo trên địa bàn huyện, đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo, thoát nghèo, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

 

Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng... các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn. Thời gian khóa học là 2 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề Nấu ăn các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo.

 

 

Bà H’ Hun Niê – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình  phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng lớp Nấu ăn.

 

Qua lớp học này sẽ giúp cho các học viên tham gia đào tạo nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nấu ăn, từ đó áp dụng vào việc nấu ăn trong gia đình, tìm kiếm việc làm phù hợp ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, làm nhân viên cấp dưỡng ở các trường học,vv…góp phần tăng thu nhập cho bản thân, ổn định cuộc sống gia đình.

 

Mỹ Huệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356