LỄ KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ NẤU ĂN 2022

Ngày 22/11/2022, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức lớp dạy nghề Nấu ăn cho 35 đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

Về dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh, Lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; Các cán bộ, giáo viên của trường cùng với sự có mặt của các học viên.

Quang cảnh Lễ Khai giảng lớp Nấu ăn cho đối tượng người lao động

Dân tộc thiểu số và miền núi huyện Khánh Vĩnh

Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh

phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng lớp Nấu ăn.

Tham gia lớp học, các học viên được đào tạo nghề Nấu ăn trong thời gian 2 tháng tại Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh, các học viên được trang bị những kiến thức về các kĩ thuật nấu ăn, kĩ thuật sơ chế và cách trình bày các món ăn.

Qua lớp học này sẽ giúp cho các học viên tham gia đào tạo nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nấu ăn, từ đó áp dụng vào việc nấu ăn trong gia đình, tìm kiếm việc làm phù hợp ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, làm nhân viên cấp dưỡng ở các trường học,vv…góp phần tăng thu nhập cho bản thân, ổn định cuộc sống gia đình.

Ông Lê Đình Phùng-Trưởng  phòng Lao động – Thương Binh & Xã Hội huyện Khánh Vĩnh

phát biểu trong Lễ khai giảng lớp Nấu ăn.

Phát biểu lại buổi Khai giảng, lãnh đạo Phòng Lao Động –Thương binh & Xã hội huyện Khánh Vĩnh nhấn mạnh: Thực hiện Kế hoạch số 3122/KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND huyện Khánh Vĩnh về Phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi huyện Khánh Vĩnh năm 2022; Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nghề cho người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là đào tạo các kỹ năng làm việc, tính kỷ luật, tác phong công nghiệp góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện; Việc triển khai công tác đào tạo nghề cho người lao động phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Phạm Thị Mỹ Huệ