Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 4

LỄ BẾ GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ TRỒNG CÂY LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM.

       Vào lúc 8 giờ 30 phút, sáng ngày 10/02/2023, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề Trồng cây lương thực, thực phẩm cho đối tượng lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi của 2 xã Liên Sang và Sơn Thái.

 

      Về dự Lễ bế giảng có ông Lê Đình Phùng - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh; ông Kiều Xuân Khiêm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; ông Pi Năng Cội - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Thái; ông Pi Năng Tiêu - Phó Chủ tịch UBND xã Liên Sang; cùng các cán bộ của 2 xã, giáo viên của trường và sự có mặt của 35 học viên.

 

 

 

 

Ông Lê Đình Phùng-Trưởng  phòng Lao động – Thương Binh & Xã Hội huyện Khánh Vĩnh phát biểu trong Lễ bế giảng lớp Trồng cây lương thực, thực phẩm.

 

 

 

 

            Ông Kiều Xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu trong Lễ bế giảng lớp Trồng cây lương thực, thực phẩm.

 

        Phát biểu tại Lễ bế giảng ông Kiều xuân Khiêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên và kết quả học tập của các học viên. Thông qua lớp sơ cấp nghề, các học viên được truyền đạt, tìm hiểu về lý thuyết và thực hành: Kỹ thuật trồng lúa chất lượng cao; Kỹ thuật trồng một số loại cây lương thực, thực phẩm mang lại hiệu quả kinh tế; Hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn phù hợp với điều kiện của địa phương. Trong quá trình diễn ra lớp học, học viên được giáo viên đưa đi thực tế ngoài đồng ruộng trong các buổi điều tra sâu bệnh hại. Hướng dẫn phương pháp dự tính, dự báo sâu bệnh hại trong năm. Các  học viên đều đã nhận biết được từng giai đoạn phát triển của cây lúa, cây mì, nhận biết được sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ và dùng thuốc bảo vệ thực vật có hiệu quả. 

 

      Qua khoá học này, các học viên sẽ ứng dụng các kỹ thuật đã học được vào thực tế sản xuất tại địa phương, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và ổn định kinh tế gia đình.

 

Một số hình ảnh học tập và thực nghiệm của học viên

 

 

 

 

 

 

 

 

         Sau 1,5 tháng triển khai giảng dạy và học tập nghiêm túc, đến nay lớp nghề Trồng cây lương thực, thực phẩm cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh đã kết thúc và được đánh giá đạt kết quả tốt, tất cả 35 học viên tham gia học đủ điều kiện nhận chứng chỉ sơ cấp nghề. Đây là kiến thức rất bổ ích đối với học viên để áp dụng ngay vào ruộng vườn gia đình mình làm tăng năng suất cây trồng, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình. Đối với Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh sẽ luôn đồng hành cùng học viên, giúp học viên xây dựng các mô hình sau học nghề. Xây dựng kế hoạch đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu học nghề của địa phương./.

 

Các học viên nhận chứng chỉ của khoá học

 

 

 

 

 

 

                                                                                                         Mỹ Huệ

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356