TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TẠI XÃ SƠN THÁI NĂM 2019

Sáng ngày 25/06/2019, Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sơn Thái và Công ty TNHH Thông Thuận Cam Ranh tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đối tượng lao động nông thôn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự buổi tư vấn có Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Sơn Thái; Trưởng phòng tổ chức cán bộ công ty TNHH Thông Thuận; Phụ trách phòng Đào tạo – Quản sinh Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh cùng các lao động nông thôn của xã Sơn Thái tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm của xã Sơn Thái.

Ông Nguyễn Minh Tùng  – Chủ tịch UBND xã Sơn Thái phát biểu khai mạc buổi tư vấn

Ông Văn Thành Tâm – Phụ trách phòng Đào tạo – Quản sinh tư vấn tuyển sinh các ngành nghề đào tạo của trường TCN Dân tộc Nội trú Khánh Vĩnh

Bà Lê Thùy Đoan Trinh – Trưởng phòng Tổ chức nhân sự công ty TNHH Thông Thuận Cam Ranh tư vấn và giới thiệu việc làm nghề Chế biến thủy sản

Các lao động nông thôn của xã Sơn Thái tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019 tại xã Sơn Thái

Tham gia buổi tư vấn, các lao động nông thôn của địa phương được tiếp cận thông tin về một số ngành nghề đào tạo từ sơ cấp đến trung cấp của trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh; một số ngành nghề đang thiếu nguồn lao động hiện nay như nghề xây dựng nề, chế biến thủy sản...

Sau khi đăng ký học 02 tháng, học viên thi kết thúc khóa học đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nghề thường xuyên. Học viên lớp xây dựng nề sẽ được giới thiệu làm việc trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh và các vùng lân cận, nghề chế biến thủy sản sẽ được học và làm việc ngay trong công ty TNHH Thông Thuận Cam Ranh, Khánh Hòa với mức lương hấp dẫn từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên. Từ đó, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho cá nhân, ổn định cuộc sống gia đình./.

Thanh Khoa