LỄ KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ NẤU ĂN

Ngày 06/04/2018, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phối hợp với Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh khai giảng lớp dạy nghề Nấu ăn cho đối tượng lao động nông thôn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa.

Ông Kiu Xuân Khiêm – phó hiệu trưởng phụ trách trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Khánh vĩnh phát biểu tại biểu lễ khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh, Lãnh đạo trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh cùng 20 học viên là đối tượng lao động nông thôn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh. Với mục đích trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn.

Đây là điều kiện thuận lợi cho các lao động nông thôn được đào tạo nghề và có việc làm với thu nhập ổn định, nhằm nâng cao cuộc sống góp phần tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Công Quốc