Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 8

HỘI CHỢ XUÂN 2019 - TẾT YÊU THƯƠNG

HỘI CHỢ XUÂN 2019 - TẾT YÊU THƯƠNG

 

Mùa xuân đến mang theo cái nắng vàng dịu nhẹ, sắc hoa rực rỡ và cái không khí tết quây quần ấm cúng. Thế nhưng cái không khí rộn ràng ấy dường như không len lỏi vào được những lớp học vùng cao. Đối với các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số Tết là một khái niệm chưa bao giờ tròn nghĩa bởi mứt kẹo, quần áo là những thứ quá xa xỉ và cả một niềm ao ước mỗi khi tết đến xuân về.  

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ muốn đem hơi ấm và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn gặp nhiều gian truân trong chính tại ngôi trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh, được sự đồng ý của Chi bộ nhà trường, lãnh đạo nhà trường, Chi đoàn Thanh niên Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã thực hiện một điều vô cùng ý nghĩa đó là tổ chức Hội chợ Xuân với chủ đề “Tết yêu thương” với mong muốn giúp cho các em có một ngày hội thật vui và ý nghĩa, đem hơi ấm mùa xuân đến với các em.

 

 

7h30 ngày 25/01/2019 không khí của lễ hội ngày Xuân đã đến tràn ngập khắp trong sân trường – nơi tổ chức Hội chợ Xuân 2019.

Trong Hội chợ Xuân, gần 300 suất quà dành tặng cho các em, và đặc biệt, 17 suất quà Xuân được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em thiếu đi sự chăm sóc của cha hoặc mẹ, hoặc phải vừa đi học vừa phải tranh thủ mưu sinh để lo cho các em nhỏ trong gia đình. Ngoài ra, còn nhiều phần quà đến từ các nhà hảo tâm tài trợ.

 

 

Ông Kiều Xuân Khiêm - Phó hiệu trưởng, phụ trách trường phát biểu khai mạc Hội chợ xuân 2019

 

 

 

 

Với hơn 2 tuần chuẩn bị, Chi đoàn thanh niên Trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành nhiều tình yêu thương ấm áp nhất tới các em học sinh như tổ chức Lì xì mừng tuổi đầu năm; Tổ chức các gian hàng: áo quần tự chọn; Ẩm thực mùa xuân; Gánh chữ du xuân; Trò chơi dân gian; Xổ số may mắn với nhiều phần quà ý nghĩa dành cho các em.

 

 

 

 

Các phần quà của các nhà hảo tâm

 

 

Với những hành động thiết thực đó, mong rằng Chi đoàn Trường sẽ phát huy nhiều hơn nữa, xứng đáng với tên gọi là những “Thanh niên tình nguyện”. Qua đó, Chi đoàn Trường mong rằng ngày càng có nhiều hành động nhân văn cao đẹp của các bạn trẻ, của các nhà hảo tâm hơn nữa để giúp đỡ cho các em học sinh vùng cao có một mùa Xuân ấm áp và đủ đầy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của Hội chợ xuân 2019

 

                                                                                                                        H.A

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0934 789 022